Uống mật ong có bị nóng trong người hay bị nổi mụn không?

 abeevn    

Ăn uống nhiều mật ong thì có bị nóng trong người không? Có bị nổi mụn không? Mật ong có tính nóng hay mát? Hàn hay nhiệt? Các tác hại của mật ong cần biết…

Uống mật ong có bị nóng trong người hay bị nổi mụn không?

Uống mật ong có bị nóng trong người hay bị nổi mụn không?

 

1. Mật ong tính nóng hay mát?

Mật ong nguyên chất do ong mật đi lấy phấn hoa về tổ tạo thành. Thành phần của mật ong nguyên chất gồm các loại đường tự nhiên, nước và rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Trong đó, đường có trong mật ong là glucose và furcose hai loại đường tự nhiên này là đường đơn, có tính bình, không gây nóng.

>>>Xem ngay: Tác dụng diệu kỳ của Mật ong rừng “chiết cốt”

2. Ăn uống mật ong nguyên chất không gây nóng trong người.

Các loại đồ ngọt chúng ta dùng hàng ngày khi vào cơ thể sẽ được axit trong dạ dày và nhiệt độ của con người sản sinh ra một loại đường mà cơ thể có thể hấp thụ được. Quá trình chuyển hóa này sản sinh nhiệt lượng khiến chúng ta cảm thấy nóng trong người khi ăn đồ ngọt.

Ngược lại, đường có trong mật ong không qua gan chuyển hóa mà hấp thu trực tiếp vào cơ thể nên không có quá trình sản sinh nhiệt lượng nên không hề nóng. Chính vì vậy, ăn uống mật ong không gây nổi mụn.

Vậy tại sao vẫn có người dùng mật ong cảm thấy nóng trong? Câu trả lời ở đây là rất có thể bạn đã dùng phải mật ong pha mía đường hoặc kết hợp mật ong với nguyên liệu có tính nóng.

Mật ong pha mía đường gây nóng trong:

Mía đường sau khi được sản xuất trở thành đường mà chúng ta hay sử dụng hàng ngày. Loại đường này khi vào cơ thể sẽ trải qua quá trình chuyển hóa, sản sinh nhiệt dẫn tới nóng trong và nổi mụn. Mua và sử dụng phải mật ong pha trộn sẽ dẫn tới tình trạng tương tự.

Mật ong kết hợp nghệ, gừng, quế gây nóng:

Công thức dùng mật ong và nghệ làm đẹp, chữa bệnh cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, bản thân nghệ có tính nóng, nếu dùng quá liều với mật ong sẽ gây nóng trong. Theo đó, tùy mục đích chữa bệnh hay làm đẹp chỉ nên sử dụng 1 thìa café mật ong với nghệ trước bữa ăn 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tương tự, tỏi – gừng – quế – đinh hương… đều mang tính nóng nên kết hợp chúng với mật ong sẽ nóng theo.

Kết hợp mật ong với thực phẩm nóng – lạnh hiệu quả:

Nếu sợ nóng trong và để trị bệnh có tính nhiệt hoặc bồi bổ cơ thể thì các bạn nên các kết hợp mật ong nguyên chất với các thực phẩm mang tính hàn thì sẽ không gây nóng cho cơ thể. Riêng với những căn bệnh mang tính hàn sử dụng mật ong kết hợp thực phẩm mang tính nhiệt sẽ rất hiệu quả.

Còn khi đã vào mùa đông lạnh nhiều, thì có thể dùng một lượng vừa phải mật ong với một số nguyên liệu tính nóng khác để trung hoà giữa hai luồng khí nóng và lạnh trong cơ thể. Giúp định khí huyết mà không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

>>>Xem ngay: Tác hại của mật ong với trẻ sơ sinh và bà bầu

3. Ăn uống nhiều mật ong có sao không?

Mật ong rất tốt, đúng và không thể phủ nhận. Đặc biệt qua bài viết này, mọi người đã hiểu rằng mật ong không gây nóng, đồng thời nhiều người hi vọng dùng càng nhiều mật ong để tăng hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là dùng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Mỗi ngày mỗi người chỉ nên sử dụng từ 30-50ml mật ong mà thôi.

abee.vn

Trả lời

*

*