• 0 Bình luận
Bà bầu có nên ăn hay uống mật ong không? Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được uống mật ong không? Tác dụng của mật ong đối với phụ nữ sau sinh là thế nào?

cong_dung_tac_dung_mat_ong_abee_voi_ba_bau


I. Bà bầu có nên ăn hay uống mật ong không?

Có nhiều thắc mắc rằng: “Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng mật ong hay không?” . Thực tế, mọi người nghĩ rằng mật ong chứa các bào tử botulinum có thể gây hại tới sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, trong trường hợp của phụ nữ mang thai thì hoàn toàn khác, bởi đường tiêu hóa một người mẹ mang thai có tính axit – nó sẽ ức chế sự tăng trưởng của bào tử botulinum .

Đây là lý do tại sao ăn mật ong trong khi mang thai là an toàn và sẽ không gây hại cho thai nhi.

II. 6 công dụng, tác dụng của mật ong đối với bà bầu

1. Chữa trị ốm nghén, buồn nôn

Ốm nghén là một điều rất phổ biến mà xảy ra với rất nhiều phụ nữ mang thai đặc biệt là trong giai đoạn ba tháng đầu của thai kỳ.Ốm nghén sẽ làm cho người mẹ mang thai bị buồn nôn.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, ốm nghén cũng có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, suy dinh dưỡng hoặc các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng hơn cho người mẹ và đứa bé đang phát triển.

Uống nước chanh với một thìa mật ong thêm vào nó sẽ giúp chống lại cảm giác buồn nôn.

Uống mật ong với gừng cũng là biện pháp phổ biến cho chứng ốm nghén. Gừng có tác dụng chống các bệnh của hệ thống sinh sản và tiêu hóa vì nó kích thích sự tuần hoàn và hỗ trợ nguồn cung cấp máu tốt tới các cơ quan này.

2. Chữa trị nghẹt mũi

Nghẹt mũi là do màng nhầy sưng và nó có thể là một cảm giác khó chịu thực trong quá trình mang thai. Nhưng nhờ có mật ong, mong các bà mẹ bây giờ có một cách để thoát khỏi đó nghẹt mũi khó chịu.

Để làm giảm nghẹt mũi, có được một ly nước ấm, thêm một muỗng canh mật ong và một vài giọt nước cốt chanh. Khuấy lên và uống.

3. Chữa trị ợ nóng

Ợ nóng là một cảm giác “cháy cổ”  xảy ra khi các thức ăn đang được tiêu hóa ở dạ dày được đẩy trở lại vào thực quản - gây ra hiện tượng trào ngược axit và có cảm giác nóng ran ở trong thực quản.

Ợ nóng thường xảy ra do sự thay đổi hormone diễn ra trong cơ thể của một người phụ nữ mang thai. Điều này sẽ gây khó chịu ở khu vực phía trên của bụng, khó tiêu và đôi khi để lại một vị đắng trong miệng.

Mật ong có chứa một enzyme tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa. Nó là một chất tái tạo và làm lành vết thương rất mạnh, có thể chống lại vi khuẩn và chữa lành các mô ở thực quản, bảo dưỡng axit trào ngược.

Uống một ly nước với một muỗng canh mật ong trước bữa ăn sáng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu gây ra bởi chứng ợ nóng. Một chút mật ong với sữa là rất tốt cho việc giúp trung hòa các dư thừa axit dạ dày.

>>>Xem ngay: Ăn mật ong nhiều có tốt không và Ăn mật ong đúng cách như thế nào?

4. Chữa trị cảm lạnh khi mang thai

Cảm lạnh là khá phổ biến trong thai kỳ.

Phụ nữ mang thai có xu hướng nhạy cảm hơn khi hệ thống miễn dịch của họ giảm sút và màng nhầy trong mũi của họ có xu hướng sưng lên trong khi mang thai.

Điều này có thể làm cho bà bầu khó khăn hơn để có được thoát khỏi ho và cảm lạnh.

Nếu bạn bị cảm lạnh, bạn có thể tăng lượng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây và các loại nước ép trái cây.

Nhiều phụ nữ thấy trà chanh và mật ong có thể giúp làm giảm bớt cổ họng bị đau và khó chịu.

5. Dưỡng da

Mật ong cũng có thể được sử dụng như là một mỹ phẩm để trị các vấn đề như rạn da xuất hiện trên bụng.

Trộn một vài thìa cà phê mật ong với dầu ô liu và bôi nó trên các khu vực bị ảnh hưởng sẽ giúp làm giảm các vết rạn khó coi. Xoa bóp hỗn hợp từ từ lên da cũng sẽ cải thiện lưu thông máu.

Phụ nữ mang thai cũng phải đối mặt với một vấn đề với da khô. Mật ong có chứa một số chất dinh dưỡng và các thành phần khác, nó cực kỳ hữu ích cho sức khỏe của da.

Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm sẽ giúp giảm những vấn đề gây ra bởi làn da khô.

6. Bổ sung vitamin, khoáng chất và năng lượng

Ăn mật ong trong khi mang thai là không có hại - miễn là sản phẩm này được tiêu thụ với một lượng chừng mực. Các bà mẹ tương lai cần phải cung cấp cho trẻ sơ sinh của họ một loạt các chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển bình thường của chúng.

Mật ong cũng cung cấp cho bà mẹ các khoáng chất, vitamin và năng lượng cần thiết để đảm bảo việc này.

Tuy nhiên, tiêu thụ mật ong trong khi mang thai nên được giới hạn hai-ba muỗng canh mỗi ngày.

>>>Xem ngay: Giáo dục cho trẻ em hiệu quả qua video hoạt hình vui nhộn

III. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được uống mật ong không?

Nhiều phụ nữ mang thai lo lắng rằng khi sử dụng mật ong sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, thực tế khi uống mật ong, hệ tiêu hóa của bà bầu đã "chuyển hóa" hết các chất botulinum - chất được cho là gây hại cho trẻ sơ sinh.

Bởi vậy, mật ong không những không gây hại mà còn rất tốt cho bà bầu. Ngoài ra, trước khi sử dụng thường xuyên, bà bầu hãy hỏi ý kiến bác sĩ một cách chính xác nhất.

>>>Xem ngay: 99 thực phẩm tốt cho bà bầu để lên thực đơn hàng ngày

IV. Tác dụng của mật ong với phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh, bà bầu không chỉ có nhu cầu làm đẹp mà còn phải bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe cũng như tạo sữa để nuôi con. 

Hãy sử dụng mật ong để làm giảm các vết rạn da, vết thâm nám xảy ra trong quá trình mang bầu. Sử dụng mật ong với lượng vừa phải cũng là một cách để bà bầu bồi bổ cơ thể, bổ sung các vitamin và khoáng chất.

>>>Xem ngay: Giáo dục cho trẻ em hiệu quả qua video hoạt hình vui nhộn


abee.vn