Cảnh báo khi dùng “mật ong ngâm B1” cho trẻ lười ăn uống

 abeevn    

Uống mật ong ngâm với B1 có tác dụng gì? Cách ngâm mật ong với B1 theo tỷ lệ như thế nào? Và cho trẻ biếng ăn uống mật ong pha với B1 có thật sự tốt không? Hãy cùng mật ong Abee kiểm chứng qua bài viết sau đây.

Cảnh báo khi dùng “mật ong ngâm B1” cho trẻ lười ăn uống

Cảnh báo khi dùng “mật ong ngâm B1” cho trẻ lười ăn uống

1. Uống mật ong ngâm B1 có tác dụng gì?

Từ ngàn xưa, con người đã biết mật ong có nhiều vitamin và dưỡng chất có tác dụng bổ sung năng lượng, kích thích ăn ngon, kích thích tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn.

Khi có điều kiện, mỗi gia đình đều sắm cho mình ít nhất 01 chai mật ong trong nhà. Mật ong được xem như một “phương thuốc quý” hỗ trợ chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.

Còn vitamin B1 có tác dụng giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt. Nếu thiếu vitamin B1 cơ thể dễ bị mệt mỏi, chán ăn, cáu gắt,…thậm chí nếu thiếu B1 trong thời gian dài có thể gây bệnh suy tim.

Nhận thấy tác dụng cũng như tầm quan trọng của mật ong và B1, nhiều người nghĩ đến phương án trộn 2 thứ này với nhau để tăng tác dụng gấp đôi. Một số phụ huynh sau khi cho con dùng thử đã ghi nhận: trẻ dần hết biếng ăn, ăn ngon hơn và cân nặng cũng tốt hơn.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có công trình khoa học nào khẳng định tác dụng hay tác hại của hỗn hợp mật ong – B1.

Có một số chuyên gia bày tỏ quan điểm không phản đối nhưng cũng không hoàn toàn ủng hộ việc trộn mật ong với B1 mà chỉ đưa ra lời khuyên:”Không nên lạm dụng chúng để tránh gây tác dụng xấu.

>>>Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng mật ong hàng ngày đúng cách để có hiệu quả tốt nhất

2. Uống mật ong ngâm với B1 có tốt không?

Trong mật ong nguyên chất có chứa vitamin B1, nên nếu không quá cần thiết thì các bậc phụ huynh không cần trộn thêm B1 vào mật ong. Bởi lẽ, thừa B1 có thể gây khó tiêu, táo bón.

Nếu quyết định cho bé dùng hỗn hợp mật ong – B1 thì chỉ nên dùng ở mức vừa đủ, tránh lạm dụng nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.

3. Cách ngâm mật ong với thuốc B1 theo tỷ lệ như thế nào?

Nghiền nhỏ 100 viên B1 (loại 10mg/viên) với 500 ml mật ong nguyên chất (đây là tỷ lệ ngâm B1 với mật ong tốt nhất). Lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Ngâm hỗn hợp trong ít nhất 2 tháng để B1 tan hết trong mật ong rồi mới đem dùng.

>>>Xem ngay: Mật ong ngâm tỏi chữa ho: Tác dụng và Hướng dẫn cách làm

4. Lưu ý khi ngâm mật ong với thuốc B1

• Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng hỗn hợp mật ong – B1.

• Mỗi lần chỉ cho trẻ uống từ 3-5ml.

• Chỉ sử dụng trong thời gian ngắn (dưới 1 tháng) rồi nghỉ. Giảm dần liều lượng đến khi không cho trẻ dùng nữa.

• Không bổ sung B1 cho trẻ phát triển bình thường mà chỉ cần cho ăn thêm mật ong là đủ.

Tóm lại, các bậc phụ huynh nên cân nhắc giữa những lợi ích và tác hại của hỗn hợp mật ong – B1 để lựa chọn cho mình phương pháp áp dụng tối ưu. Tránh lạm dụng mà “tiền mất tật mang”.

abee.vn

1 phản hồi

  • nguyen thi nu

    con mjnh 2tuoi ruoi ma luoi an ma co doc tren m mang mat ong ngam b1 minh cung ngam theo cach ty le minh cho con minh uong thi minh thay con minh an tot nhung mjnh o biet con minh uong the co sao o

Trả lời

*

*