Dị ứng sữa ong chúa có biểu hiện là gì? Cách chữa trị như thế nào?

 abeevn    
Hướng dẫn cách nhận biết các dấu hiệu phản ứng phụ khi bị dị ứng sữa ong chúa. Cách điều trị các tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng sữa ong chúa là như thế nào?
Dị ứng sữa ong chúa có biểu hiện là gì? Cách chữa trị như thế nào?

Dị ứng sữa ong chúa có biểu hiện là gì? Cách chữa trị như thế nào?

1. Sữa ong chúa có gây dị ứng không?

Sữa ong chúa là một phương thuốc chữa bệnh tự nhiên – theo khuyến cáo của các bác sĩ y khoa. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, làm giảm cholesteron, tiểu đường, cao huyết áp, vô sinh.

Ngoài ra chúng cũng được dùng để chăm sóc da, làm trắng da, làm mờ các vết thâm nám và trị mụn.

Với rất nhiều các lợi ích cho sức khỏe như vậy, nhiều người nghĩ rằng sữa ong chúa hoàn toàn vô hại.

Nhưng sự thật là, chúng có thể gây những tác dụng phụ với mức độ nặng nhẹ khác nhau – tùy vào cơ thể bạn phản ứng dị ứng lại ra sao.

>>>Xem ngay: Ăn sữa ong chúa đúng cách như thế nào mỗi ngày cho hiệu quả tốt nhất

2. Các dấu hiệu, biểu hiện khi bị dị ứng sữa ong chúa

Hen suyễn

Hen suyễn là một tác dụng phụ thường gặp khi bạn bị dị ứng với sữa ong chúa. Hen suyễn gây viêm và sưng đường hô hấp. Điều này dẫn đến một số triệu chứng như khó thở, ho và tức ngực.

Vấn đề đường tiêu hóa

Bạn cũng có thể gặp các vấn đề về đường tiêu hóa với các biểu hiện dị ứng như tiêu chảy, chảy máu đường ruột, buồn nôn.  Khi đó, cần dừng ngay việc sử dụng sữa ong chúa lại.

Kích ứng da

Khi bị dị ứng, da bạn có thể bị viêm, mẩn đỏ, phát ban hay nổi mụn.

Tương tác thuốc

Nghiên cứu chỉ ra rằng sữa ong chúa có phản ứng xấu với thuốc chống đông máu. Bởi vậy nếu bạn đang sử dụng loại thuốc này thì nên dừng sử dụng sữa ong chúa.

Sốc phản vệ

Đây là trường hợp cơ thể phản ứng quá mức với sữa ong chúa và giải phóng một loạt các hóa chất để chúng chống các vật thể lạ xâm nhập cơ thể.

Huyết áp của bạn giảm đột ngột, làm cho bạn cảm thấy mệt, chóng mặt và xanh xao. Phổi nhanh chóng đóng cửa, hạn chế khả năng thở của bạn.

Bạn có thể cảm thấy lo âu, đau ngực dữ dội, một xung yếu nhưng nhanh chóng, buồn nôn và ói mửa.

3. Cách chữa trị khi bị dị ứng sữa ong chúa

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kiến thức về việc nhận biết và chữa trị bất kỳ triệu chứng của dị ứng sữa ong chúa, hãy liên hệ ngay với một chuyên gia y tế để được tư vấn kịp thời.

abee.vn

Trả lời

*

*