11 Mẫu Thực Phẩm Đặc Biệt Kiêng Kỵ Ăn Uống Chung Với Mật Ong

 abeevn    

Mật ong có kiêng kỵ ăn uống với những thứ gì? Những thực phẩm nào không nên dùng chung với mật ong? Sau đây là danh sách những thực phẩm kiêng kỵ với mật ong…

11 Mẫu Thực Phẩm Đặc Biệt Kiêng Kỵ Ăn Uống Chung Với Mật Ong

11 Mẫu Thực Phẩm Đặc Biệt Kiêng Kỵ Ăn Uống Chung Với Mật Ong

 

1. Bột sắn dây

Dân gian truyền lại, khi uống bột sắn dây trộn với mật ong có thể gây tử vong. Đến nay, khoa học chưa chứng minh giả thuyết này có thật hay không. Nhưng để đề phòng, tốt nhất chúng ta không nên thử kết hợp 2 thực phẩm này với nhau. Bởi lẽ phòng bệnh hơn chữa bệnh.

2. Cá chép

Nếu vô tình kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc kim loại nặng. Rất nguy hiểm.

3. Cá diếc

Cá diếc cùng họ với cá chép, để không xảy ra tình trạng ngộ độc thì không nên kết hợp chúng với nhau.

>>>Xem ngay: Các dấu hiệu triệu chứng và Cách chữa trị khi bị dị ứng với mật ong

4. Nước sôi

Nếu pha mật ong với nước sôi là hoàn toàn không đúng cách. Nước sôi sẽ phá hủy các kết cấu trong thành phần của mật ong dẫn đến làm mất các hoạt chất có lợi. Thay vào đó, bạn nên pha mật ong với nước ấm thì tốt hơn. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

5. Đậu phụ

Đậu phụ và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng ta không nên kết hợp chúng với nhau để chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.

6. Lá hẹ

Dù hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú nhưng nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

>>>Xem ngay: Ăn mật ong nhiều có tốt không và Ăn mật ong đúng cách như thế nào?

7. Cây thì là

Nếu vô tình kết hợp mật ong và cây thì là trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

8. Cơm

Mật ong hay cơm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể ăn hàng ngày. Nhưng nếu ăn mật ong cùng cơm có thể gây đau dạ dày.

Hãy ăn mật ong trước khi ăn 30 phút để kích thích dạ dày tiết dịch, hoặc ăn mật ong sau khi ăn cơm 30 phút để kích thích gan và ruột để tăng cường tiêu hóa.

9. Hành tây

Trong hành tây có chứa axit amin và lưu huỳnh, còn mật ong lại có các axit hữu cơ, enzyme. Các thành phấn hóa học này khi gặp nhau sẽ gây phản ứng sinh hóa có hại, dễ tạo ra chất độc, kích thích dạ dày gây trướng bụng, tiêu chảy.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng mật ong đúng cách hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất

10. Sữa đậu nành

Nếu bạn uống sữa đậu nành thì không nên uống chung với mật ong. Sữa đậu nành với mật ong kết hợp lại sẽ gây kích thích ruột và tiêu chảy.

11.Cua

Nếu dùng mật ong với cua sẽ kích thích đường ruột và dễ gây tiêu chảy. Thậm chí trúng độc.

Mật ong là thực phẩm lành tính, không kỵ thuốc tây, có thể kết hợp với phần lớn thực phẩm. Chỉ cần nắm trong tay danh sách thực phẩm kiêng kỵ với mật ong ở trên các bạn sẽ an tâm sử dụng mật ong an toàn, hiệu quả.

abee.vn

Trả lời

*

*