Mật ong ngâm rượu có tác dụng chữa trị bệnh gì?

 abeevn    

Có nhiều cách sử dụng kết hợp các thực phẩm với mật ong, trong đó ngâm mật ong với rượu là một trong những “bí quyết” phát huy ưu điểm của mật ong và rượu…

Mật ong ngâm rượu có tác dụng chữa trị bệnh gì?

Mật ong ngâm rượu có tác dụng chữa trị bệnh gì?

1. Mật ong ngâm rượu có tác dụng chữa trị bệnh gì?

Mật ong có vị ngọt, tính bình. Có công dụng kháng khuẩn, chống ung thư, bổ trung hoãn cấp, thông tiện, nhuận tràng, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể,…

Rượu là đồ uống có cồn – một thức uống nồng ấm do con người sáng tạo ra.

Sử dụng rượu trong phạm vi vừa đủ, đúng cách có thể giúp bảo vệ hệ tim mạch, giảm cholesterol xấu, cồn có trong rượu còn kiểm soát glucozo trong cơ thể, giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh tiểu đường đồng thời giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Có tài liệu cho rằng, việc ngâm mật ong và rượu bắt nguồn từ thời nhà Chu (Trung Quốc) khoảng 780 năm trước công nguyên. Tương truyền, loại rượu mật ong này có thể bồi bổ cơ thể, điều hòa hoạt động của ngũ tạng, trị phong thấp và có tác dụng làm hết ngứa.

>>>Xem ngay: 10 lý do bạn cần uống Mật ong pha Nước ấm ngay lập tức

2. Cách ngâm (pha) mật ong với rượu nếp

Có nhiều cách chế và tỉ lệ chế mật ong rượu như: Ngâm nguyên sáp ong với rượu, ngâm ong thợ, nhộng ong với rượu cũng đem lại hiệu quả.

Có thể pha 1 lít mật ong nguyên chất với 1,5 lít rượu nếp trắng. Đậy kín nắp, để nơi tối, khô ráo thoáng mát thỉnh thoảng mang ra lắc cho đều, sau nửa tháng là có thể dùng được.

Mật ong rượu có mùi cay của rượu, thơm mùi mật ong, có vị tương đối ngọt do mật ong mang lại nên khá dễ uống. Ngay cả những người không quen uống rượu, hay phụ nữ đều có thể uống được ở lượng vừa phải.

Chỉ người trưởng thành mới nên dùng thức uống này, mỗi ngày uống 2 lẫn, mỗi lần khoảng 25ml là hợp lý. Nên duy trì uống đều đặn.

Chớ nên lạm dụng, vì dù sao rượu cũng là thực phẩm dùng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

>>> Xem ngay: Mật ong ngâm tỏi: 9 Tác dụng và Hướng dẫn cách ngâm tại nhà

3. Cách ngâm rượu nếp với sáp ong (nhộng ong)

Sáp ong là nơi chứa nhiều nhộng ong, do vậy rất bổ dưỡng. Cách ngâm thì rất đơn giản, làm sạch sáp ong rồi ngâm theo tỷ lệ khoảng 1kg sáp ong với 5l rượu trắng 40 độ. Ngâm trong khoảng 6 tháng là có thể sử dụng.

4. Cách ngâm rượu nếp với mật ong ruồi

Với mật ong ruồi, các bạn có thể ngâm cả tổ ong ruồi gồm cả sáp ong, nhộng ong và mật ong. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bình thủy tinh to chứa được cả tổ mật ong ruồi rồi đổ đầy rượu vào. Ngâm trong khoảng 6 tháng thì dùng được.

abee.vn

Trả lời

*

*