99 Mẫu Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Để Lên Thực Đơn Hàng Ngày

Tinh bột nghệ (Curcumin) là một thành phần hoạt chất trong củ nghệ. Ngoài việc sử dụng như là một gia vị trong nấu ăn hàng ngày thì nghệ còn được dùng rất nhiều trong chữa bệnh. Dưới đây là một số công dụng của nghệ trong điều trị bệnh.

Tinh bột nghệ tác dụng

1. Có thể ngăn ngừa ung thư

Một trong những lợi ích lớn nhất của tinh bột nghệ là khả năng ngăn chặn sự phát triển ung thư. Đây có thể là do đặc tính chống oxy hóa của nó có khả năng chống lại các gốc tự do – một trong những nguyên nhân chính của sự phát triển ung thư.

2. Trị viêm khớp

Theo truyền thống, nghệ đã được sử dụng để điều trị đau do viêm khớp các loại khác nhau. Điều này được thực hiện thông qua việc tiêu hóa hoặc bôi ngoài da. Tinh bột nghệ có đặc tính kháng viêm, và do đó có khả năng kiểm soát tình trạng viêm gây ra.

3. Giảm cholesterol

Một lợi ích khác của tinh bột nghệ là khả năng làm giảm nồng độ cholesterol cao. Tinh bột nghệ có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề như huyết áp cao và bệnh tim mãn tính.

Khả năng này cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của một tình trạng gọi là xơ vữa động mạch gây cứng động mạch và đau tim.

4. Thúc đẩy hệ thống miễn dịch

Nghệ thường được sử dụng để chữa trị ho và các chứng cảm lạnh. Điều này là do tinh bột nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa – tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch, do đó ngăn chặn sự thâm nhập cũng như khả năng tiêu diệt các vi khuẩn lạ xâm nhập.

5. Giải độc

Tinh bột nghệ còn có khả năng hoạt động như một chất giải độc tự nhiên. Nó bảo vệ gan khỏi các độc tố gây ra do tiêu thụ quá nhiều rượu, hóa chất, và một số loại thuốc.

Điều này tất nhiên không có nghĩa là bạn có thể tiếp tục uống rượu với số lượng lớn. Tinh bột nghệ sẽ có ích chỉ lên đến một mức độ nhất định và hoàn toàn không có khả năng kiểm soát sự hư tổn của gan.

6. Hỗ trợ tiêu hoá

Những người dễ bị các vấn đề về tiêu hóa nặng có thể sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày. Nó giúp gia tăng sản xuất mật, tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

7. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh bột nghệ được sử dụng hàng ngày giúp giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh tiểu đường sau một khoảng thời gian.

Tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

Cần lưu ý rằng có một số tác dụng phụ có thể phát triển khi sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ.

  • Những tác dụng phụ bao gồm ợ nóng, viêm loét dạ dày, và sản xuất mật dư thừa mà không an toàn cho những người có sỏi mật.
  • Tinh bột nghệ có tính chất làm loãng máu, điều đó có nghĩa rằng nó không phù hợp cho những người có bệnh tim và những người gặp vấn đề chảy máu quá nhiều do quá trình đông máu kém.
  • Cuối cùng, chất tinh bột nghệ tạo ra rất nhiều nhiệt trong cơ thể, không an toàn cho phụ nữ mang thai. Ngay cả những phụ nữ đang cho con bú cũng nên tránh sử dụng tinh bột nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *