Sử dụng sữa ong chúa tươi đúng cách như thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Cách dùng sữa ong chúa đúng cách như thế nào? Sữa ong chúa được dùng cho lứa tuổi nào? Thời gian nào trong ngày sử dụng tốt nhất? Có nên bôi mặt nạ qua đêm?

Sử dụng sữa ong chúa tươi đúng cách như thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Sữa ong chúa thường được tìm thấy dưới dạng một trong ba hình thức:

  • Viên nang
  • Dạng bột
  • Trạng thái tự nhiên tươi đông lạnh của nó.

1. Cách dùng sữa ong chúa đúng cách để hiệu quả nhất

Đừng nuốt sữa ong chúa ngay lập tức, hãy sử dụng sữa ong chúa tươi bằng cách ngậm trên lưỡi và chờ đợi cho đến khi tan chảy hết. Bằng cách này, sữa ong chúa được trực tiếp hấp thu vào máu các vitamin và khoáng chất cho hiệu quả tốt nhất.

2. Sữa ong chúa sử dụng cho lứa tuổi nào?

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thì với bất kỳ dạng nào của sữa ong chúa – dạng tươi nguyên chất, dạng bột, hay viên nang – hãy bắt đầu với liều rất nhỏ để tránh các tác dụng phụ và xác định xem liều lượng mà cơ thể có thể thích nghi được.

Phản ứng dị ứng với sữa ong chúa là rất hiếm gặp nhưng cứ phòng bệnh hơn chữa bệnh! Hãy cứ bắt đầu một cách từ từ, từng chút một!

Cách sử dụng sữa ong chúa cho người trưởng thành

Với viên nang: Hãy bắt đầu với 1 viên 1000mg mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Sau đó, nếu không thấy phản ứng gì, bạn bắt đầu tăng lên 2 viên cho sáng và đầu giờ chiều.

Đối với dạng bột hoặc tươi đông lạnh: Hãy bắt đầu với liều lượng bằng hạt lạc, sau đó, nếu cơ thể không có phản ứng gì, bạn có thể tăng lên nửa thìa cà phê và ăn 2 lần vào sáng và đầu giờ chiều.

Cách sử dụng sữa ong chúa cho trẻ em

Lưu ý: chỉ sử dụng sữa ong chúa cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Với trẻ em thì tốt nhất mỗi lần các bạn chỉ cho ăn với liều lượng bằng hạt đậu, ngày ăn 2 lần vào sáng và đầu giờ chiều.

3. Thời gian nào trong ngày sử dụng sữa ong chúa là tốt nhất?

Sữa ong chúa có thể được thực hiện một lần mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Tuy nhiên, bạn có thể làm điều này 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi chiều.

Đừng sử dụng sữa ong chúa vào buổi tối vì nó sẽ làm tăng năng lượng trong cơ thể và có thể gây ra chứng mất ngủ.

4. Ăn sữa ong chúa có béo không?

Không ít người có câu hỏi rằng: “Ăn sữa ong chúa thường xuyên thì có gây béo phì hay tăng cân không?” . Nếu bạn vẫn cho rằng điều này là có thì đó là một quan niệm sai lầm mà bạn cần phải chú ý.

Bạn cần biết rằng ngay cả khi bạn sử dụng 1000 mg sản phẩm hàng ngày, thì mức độ năng lượng sinh ra chỉ là 4-5Kcal, do vậy không thể nào làm bạn tăng cân được. Ngược lại, sữa ong chúa sẽ đem lại cho cơ thể những vitamin và acid amin cần thiết để cơ thể khỏe mạnh hơn trước.

5. Những ai không nên sử dụng sữa ong chúa?

Phụ nữ mang thai và cho con bú thì nên cần sự tư vấn rõ ràng của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh các triệu chứng ngộ độc, dị ứng hay ảnh hưởng đến dòng sữa của mình.

Nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm của ong hoặc có bệnh hen suyễn, tốt nhất hãy tránh xa việc sử dụng sữa ong chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *