Những câu hỏi về mật ong mà người tiêu dùng hay thắc mắc và hiểu sai.

Trước khi mua mật ong, người tiêu dùng nên xem thật kỹ những nội dung sau đây sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc liên quan đến mật ong nguyên chất

Những câu hỏi về mật ong mà người tiêu dùng hay thắc mắc và hiểu sai.

  • Khái niệm mật ong nguyên liệu và mật ong thành phẩm?
  • Mật ong có đóng đường không, đóng đường có phải là mật ong giả, bỏ tủ lạnh ngăn mát mật ong đóng đường là mật ong giả phải không?
  • Mật ong có bị đen không, để lâu mật ong có bị đen không ?
  • Tại sao mật ong không thơm bằng nơi khác? Mật ong nghe mùi đường? Mật ong gì toàn dường ? Mật ong nếm ngọt như đường? Mật ong giống đường phắn?
  • Làm sao để phân biệt mật ong thật giả ? Có thể cho kiểm tra mật ong trước khi nhận hàng?
  • Tại sao giá mật ong khi mua tại Abee lại tốt đến vậy?

Khái niệm mật ong nguyên liệu và mật ong thành phẩm?

Mật ong trên thị trường chia làm 2 loại: Mật ong nguyên liệu và mât ong thành phẩm.
Abee sẽ giải thích cụ thể 2 loại mật ong này các bạn hiểu rõ.
Tại việt nam có khá nhiều loại mật ong, thông thường tên mật ong sẽ được đặt dựa theo loại hoa hoặc lá ong lấy mật ví dụ như: Ong lấy mật từ hoa cà phê sẽ gọi là mật ong hoa cà phê, từ hoa nhãn, gọi là mật ong hoa nhãn…. Đây là cách phân biệt thông thường nhưng chưa đủ. Mật ong để phân biệt chất lượng sẽ được chia theo khái niệm mật ong nguyên liệu mật ong thành phẩm.
Ví dụ: mật ong hoa cà phê sẽ chia thêm thành 2 loại: mật ong hoa cà phê nguyên liệu và mật ong hoa cà phê thành phẩm.
Sau đây Abee sẽ phân biệt cho bạn 2 loại mật ong trên:
+ Mật nguyên liệu là mật ong vừa quay mật ra từ trại ong, sẽ lọc sơ bằng lưới vải, hoặc lưới inox lỗ to xong đóng vào chai, can hoặc bồn inox.
Cách nhận biệt mật nguyên liệu: mật ong hay lên bọt, gas, đen cổ chai. Lí do cổ chai đen là do lọc chưa sạch còn chất bẩn mà mắt thường không thây được , để 1 thời gian các chất bẩn và phấn hoa do nhẹ hơn mật ong nên nổi lên trên. Mật nguyên liệu thủy phần thường cao (Thủy phần tức hàm lượng nước trong mật ong nhiều) nên mật sẽ loãng, dễ chua do lên men, gas làm hư mật ong, bảo quản không lâu được. Do mật nguyên liệu chưa được xử lý nên có thể còn bào tử botulism gây ngộ độc.
Ngoài ra cũng có loại mật nguyên liệu ít lên gas, bọt… là mật ong quay từ trại ong vừa xong nhưng thủy phần thấp (tức hàm lượng nước trong mật ong thấp) mật sẽ đặc, nên sẽ khó lên gas, men khó phát triển. (Abee sẽ giải thích hiện tượng này sau cho các bạn)
+ Mật thành phẩm giá cao hơn mật nguyên liệu, là mật nguyên liệu nhưng qua quy trình xử lý: Mật nguyên liệu từ trại ong đưa về nhà máy mật ong lọc lại bằng hệ thống lọc chuyên dụng để loại bỏ chất bẩn, xong diệt men, nấm trong mật ong, hạ thủy phần (tách nước mật ong đi bớt) để đảm bảo độ đặc cho mật ong. Xong mật ong sẽ được bảo quản trong bồn inox chuyên dụng, hoặc ra chai bán lẻ.
Mật thành phẩm mới đủ tiêu chuẩn bán ở các chuỗi siêu thị lớn, và xuất khẩu. Lí do bán mật thành phẩm, đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thưc phẩm, đã lọc sạch nên ra chai bán lẻ đẹp, bảo quản lâu do thủy phần thấp, đã diệt men,nấm. Các chất dinh dưỡng vẫn giữ lại dầy đủ do sử dụng công nghệ chân không.
Phân tích cụ thể ưu và nhược điểm của mật thành phẩm và mật nguyên liệu
Mật ong nguyên liệu Mật ong thành phẩm
Giá Thành Mật ong nguyên liệu giá sẽ thấp hơn mật ong thành phẩm Mật ong thành phẩm giá sẽ cao hơn mật ong nguyên liệu vì mật ong thành phẩm thêm 1 công đoạn qua quy trình xử lý để chất lượng mật ong đạt tuyệt đối
Mùi vị Mật ong nguyên liệu mùi vị sẽ thơm hơn mật ong thành phẩm lí do: mùi thơm của mật ong là từ phấn hoa. Mật nguyên liệu còn rất nhiều phấn hoa hơn mật thành phẩm bởi vì mật thành phẩm khi lọc qua lọc chuyên dụng để lọc chất bẩn, sẽ lọc mất 1 phần phấn hoa. Đây là lí do mật thành phẩm mùi vị sẽ không thơm bằng mật nguyên liệu. Đổi lại mật thành phẩm sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe người dùng
An toàn sử dụng Mật nguyên liệu lọc bằng lưới vải thô sơ, không chuyên dụng nên lọc không sạch được những chất bẩn, và việc thu hoạch mật ong thường bằng những công cụ thô sơ, bằng tay không đảm bảo vệ sinh. Mật thành phẩm là mật nguyên liệu được xử lí qua hệ thống lọc chuyên dụng, diệt men nấm, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm
Chất bẩn Có thể còn vì lọc bằng lưới thô sơ Không còn chất bẩn vì lọc qua hệ thống chuyên dụng
Thẩm mỹ trong kinh doanh Thường sẽ bị đen cổ chai do lọc không sạch, còn chất bẩn, phấn hoa nhiều, lên bọt gas nếu thủy phần cao, làm đen cổ chai Lọc sạch, đóng vào bao bì rất đẹp
Bảo quản Nếu mật ong loãng tức thủy phần cao, dễ lên gas, men làm chua mật ong,(hư mật) Bảo quản lâu được vì đã xử ly men, nấm. Thủy phần mật ong luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn

 

Mật ong có đóng đường không, đóng đường có phải là mật ong giả, bỏ tủ lạnh ngăn mát mật ong đóng đường là mật ong giả phải không?

Đây là một trong những câu hỏi nhiều nhất của khách hàng khi mua mật ong. Abee sẽ giải thích vấn đề này cho các bạn.
Việc mật ong đóng đường, nếu gọi theo khoa học là mật ong kết tinh là chuyện rất bình thường của mật ong, không có hại cho sức khỏe.
Thạc sĩ Gwen Pearson – khoa Côn trùng học, Đại học Purdue (Mỹ) cho biết mật ong kết tinh (còn gọi lắng đường, đóng đường) là hiện tượng chuyển từ dạng lỏng sang hạt (gồm hạt mịn và to, thô). Ban đầu, chúng kết tinh ở dạng mịn, sau đó chuyển sang hạt.
Mật ong nguyên chất mới kết tinh, còn mật ong có hàm lượng đường cao (đường mình sử dụng) thì sẽ không bao giờ kết tinh. Người Việt Nam nói riêng, châu Á nói chung thường lầm tưởng vấn đề này, khi mua mật ong để lâu hay bị đóng 1 lớp dưới đáy chai, hay cổ chai thì cho mật ong kém chất lượng, được nuôi bằng đường.
Để giải thích việc này, bạn phải hiểu bản chất thành phần của mật ong, Thành phần chính mật ong bao gồm:
+ Glucose và fructose chiếm từ 75-80%
+ Nước chiếm 17- 22%
+ Các chất khác
Việc kết tinh ở mật ong là do glucose tách nước, trở thành dạng tinh thể Abee sẽ giải thích chi tiết hơn.
Mật ong có nhiều dạng kết tinh: ở miệng chai, cả phần đáy hay toàn bộ chai. Thành phần chính của mật ong là Fructozơ (khoảng 38.5%) và Glucozơ (31%). Trong đó, Glucozơ dễ bị tách nước và tạo thành dạng tinh thể, khiến mật từ dạng lỏng chuyển dần sang mịn phù sa, rồi chuyển tiếp thành dạng hạt.
“Nói đơn giản hơn, mật ong là dung dịch đường, nhưng đặc hơn khoảng 75-80% so với đường thông thường, vì vậy chúng rất dễ bị kết tinh”, ông Gwen Pearson cho hay.
+ Các yếu tố khiến mật ong bị kết tinh
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng quá trình mật ong bị kết tinh.
Nhiệt độ có ba mức cơ bản
Dưới 5 độ C, mật ong rất khó kết tinh. Nếu bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh, mật chỉ đặc và dẻo lại chứ không bị đóng đường.
Mức 6-20 độ C, mật rất dễ bị kết tinh. Có thể thấy rõ hiện tượng này khi bảo quản mật ở ngăn mát tủ lạnh hoặc khi trời vào đông.
Trên 27 độ C là ngưỡng khiến mật ong kết tinh bị tan chảy. Nếu bảo quản ở nhiệt độ này, mật sẽ không bị lắng đường. Tuy nhiên cần lưu ý, mức nhiệt quá cao sẽ khiến mật giảm chất lượng.
Mật ong đóng đường ở đáy là hiện tượng bình thường.
Nguồn mật hoa: các chuyên gia lý giải mật ong kết tinh nhanh hay chậm tùy thuộc vào mật của từng loại hoa.
Hàm lượng nước: mật ong có hàm lượng nước càng thấp sẽ càng đặc và nhanh bị lắng đường. Ngược lại, hàm lượng nước nhiều sẽ lỏng hơn, kết tinh chậm hoặc không xảy ra.
Hàm lượng đường Glucozơ: thành phần Glucozơ và Fructozơ trong mật ong là 1:1, nếu tỷ lệ này cao, mật sẽ nhanh kết tinh. Ngược lại, tỷ lệ này càng thấp thì tốc độ đóng đường càng chậm thậm chí không diễn ra.

Mật ong có bị đen không, để lâu mật ong có bị đen không ?

Nhiều khách hàng thường có thắc mắc, mật ong lúc mới mua màu rất đẹp sáng, nhưng sau một thời gian mật đổi sang màu tối.
Thì để giải thích việc này, chúng ta phải hiểu rõ một điều, màu sắc mật ong là do loại hoa hoặc lá mà ong lấy mật quyết định, và thời gian màu sậm dần cũng là do loại hoa và là mà ong lấy mật.
Abee sẽ giải thích cụ thể hơn về hiện tượng này,dựa trên kinh nghiệm trong quá trình nuôi ong, thu mua mật ong từ các trại ong, sẽ có những loại mật ong thường rất nhanh xuống màu: như mật ong keo, mật ong điều, mật ong hoa bơ…., những loại mật ong này lúc thu hoạch màu rất sáng, nhưng chỉ trong thời gian ngắn sẽ chuyển màu sậm dần, điển hình nhất là mật keo xuống màu rất là nhanh.
Những loại mật ong khó xuống màu như: mật ong hoa café phê, mật ong cỏ kim, mật ong nhãn, vảỉ, cao su… thời gian kể từ lúc thu hoạch cho đến lúc xuống màu của các loại mật ong này khá lâu hơn so với các loại mật ong phia trên.
Tuy nhiên không phải lúc nào những loại mật ong như café, cỏ kim lâu xuống màu, sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ cụ thể: mật ong hoa cà phê khó xuống màu nhưng lại nhiễm 1 phần mật điều hay mật bơ thì mật café cũng sẽ nhanh xuống màu.
Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này thì có thể liên hệ hotline 0855212325 sẽ có chuyên gia giải đáp cụ thể hơn cho bạn.
Các chuyên gia đã nghiên cứu mật ong đã có những nhận định cụ thể về việc mật ong đổi màu sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng mật ong, việc đổi màu của mật ong là một việc hoàn toàn tự nhiên, mật ong nguyên chất chắc chắn sẽ xuống màu theo thời gian, và tùy loại hoa hay lá mà ong lấy mật, thời gian xuống màu sẽ nhanh hay chậm.

Tại sao mật ong không thơm bằng nơi khác? Mật ong nghe mùi đường? Mật ong gì toàn dường ? Mật ong nếm ngọt như đường?

Nhiều người tiêu dùng hay có những thắc mắc hay câu hỏi như vậy, hoặc đồng nghĩa như vậy.
Abee sẽ giải thích cụ thể về vấn đề này. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ tại sao mật ong có vị ngọt.
Thành phần chính của mật ong là đường glucose và đường fructose, 2 loại này là monosaccarit chiếm đến 80-82% trong mật ong, 2 loại đường này chính là nguyên nhân tạo ra vị ngọt của mật ong. Còn đường mình dùng hằng ngày là saccaroser (đường mía). Nếu nói mật ong ngọt như đường là câu nói chính xác, vì bản thân mật ong có gần 80% là dường glucose và fructose.
Mật ong cũng giống như gạo, có rất nhiều loại. Tùy vị trí địa lí, thời tiết, thời gian thu hoạch, cách chăm sóc … cùng 1 loại mật ong chỉ cần khác trại là mật ong đó đã khác nhau phần nào về màu sắc và mùi vị.
Abee sẽ ví dụ cụ thể hơn để dễ hiểu: về mật ong hoa cà phê, khi nghe mật ong hoa cà phê ai cũng tưởng chỉ có 1 loại, nhưng thực tế có rất nhiêu loại mật ong hoa cà phê.
Tháng 12, tháng 1 hoa cà phê chưa nở, nhưng trong giai đoạn này hoa cà phê chưa nở, nhưng có 1-2 cơn mưa hoa nở sẽ thu được mật café gọi lại café mưa theo người nuôi ong. Mật café mưa này thường màu sáng và hơi loãng. Đến tháng 3, hoa café nở rộ, lúc này thu được mật café chính vụ, màu mật lúc này sẽ sậm hơn, và đặc hơn.
Về vị trí địa lý, 2 trại ong tạm gọi là trại ong A và Trai ong B cùng ở 1 khu vực như nhau, trại ong A thu hoạc tại vườn café kế vườn cao su, thì mật ong café đó sẽ nhiễm 1 phần mật cao su. Trại B thu hoạch tai vường café có bông trắng mọc nhiều thì mật café đó sẽ nhiễm 1 phần bông trắng. 2 loại mật này đều là mật café nhưng nhiễm 2 loại mật khác nhau sẽ cho ra màu sắc mùi vị khác nhau.
Còn rất nhiều yếu tố khác nữa dẫn đến màu sắc mùi vị cùng 1 loại mật ong hoa café phê mà cho ra nhiều loại mùi vị khác nhau.
Thông thường khách hàng chỉ dùng mật của 1 đơn vị nào đó cảm thấy thích, họ sẽ cho loại mật ong đó là tiêu chuẩn đánh giá những loại mật ong khác. Điều này thuộc về cảm tính cá nhân chứ không chứng minh được điều gì. Vì bản thân người tiêu dùng chắc chắn không thể dùng được hết các loại mật ong khác nhau hiện nay.
Chính vì thế, không thể dùng cảm tính, hay các cách nếm ngửi, dựa vào mùi vị mà đưa ra đánh giá mật ong tốt xấu là không chính xác. Nếu cảm thấy thích mùi vị mật ong trại nào thì chỉ nên mua đúng trại đó, nhưng chắc chắn 1 thời gian mật ong trại đó cũng sẽ thay đổi phần nào vì 1 lí do nào đó như thời tiết thay đổi

Làm sao để phân biệt mật ong thật giả ? Có thể cho kiểm tra mật ong trước khi nhận hàng?

Đây là câu hỏi mà gần như những ai mua mật ong đều muốn tìm được lại giải đáp. Nhưng không phải ai cũng hiểu được hết về mật ong, những thông tin về các cách thử trên mạng, hay dân gian đều không chính xác, Abee sẽ giải thích các hiện tượng và lí giải các cách thử đó tại sao không chính xác cho các bạn hiểu rõ hơn.
Đây là những cách thử mà nhiều người vẫn hay dùng để thử mật ong, các bạn xem thử có cách nào mình từng làm không.
Nhỏ mật ong vào nước, nếu mật ong không tan mà còn nguyên giọt là mật ong thật, còn tan là mật ong giả.
Bỏ vào cọng hành nếu cọng hành héo, thì là mật ong thật, không héo là mật ong giả.
Nhỏ vào dĩa đựng nước lắc đều ra hình tổ ong là mật ong thật, không ra hình tổ ong là mật ong giả.
Nhỏ lên giấy không thấm là mật ong thật, thấm là mật ong giả.
Bỏ tủ lạnh ngăn đá mật không đông mà dẻo lại là mật ong thật, còn mật đông đá là mật ong giả
Tất cả các cách này thử mật ong mà để đánh giá mật ong thật giả là sai hoàn toàn.
Tạm thời Abee sẽ giải thích các hiện tượng trên:
Cách: Nhỏ mật ong vào nước, nếu mật ong không tan mà còn nguyên giọt là mật ong thật, còn tan là mật ong giả.
Đối với cách thử này, các bạn phải tìm hiểu thành phần chính của mật ong là gì. Thành phần chính cảu mật ong bao gồm glucose, fructose, nước…. 3 thành phần này chiếm phần lớn trong mật ong, riêng hàm lượng nước giao động từ 18-25%.
Đối với mật ong, có 1 tiêu chuẩn gọi là thủy phần mật ong để đo hàm lượng nước trong mật ong. Hàm lượng nước này nó quyết định đến đặc và loãng của mật ong, thủy phần càng cao tức hàm lượng nước nhiều thì mật càng loãng và ngược lại, thủy phần càng thấp tức hàm lượng nước càng ít mật ong càng đặc.
2 loại mật ong nguyên chất, 1 loại thủy phần cao, 1 loại thủy phần thấp. Đối với mật ong thủy phần cao ( mật ong loãng), độ kết dính của mật ong thấp nên khi nhỏ vào nước mật sẽ dễ tan, còn đối với mật ong thủy phân thấp (mật ong đặc), độ kết dính cao nên khi nhỏ vào nước sẽ rất khó tan mà thành giọt ở đáy ly nước.
Như vậy cách này không nói lên được mật ong nguyên chất hay không, mà nói chính xác hơn là chủ yếu xem độ đặc loãng của mật ong.
Cách Nhỏ lên giấy không thấm là mật ong thật, thấm là mật ong giả.
Cách này cũng tương tự như cách trên chỉ liên quan đến thủy phần mật ong.
Nếu thủy phần thấp hàm lương nước ít mật đặc, độ kết dính cao, sẽ không thấm qua giấy.
Nếu thủy phần cao hàm lượng nước nhiều mật ong loãng, độ kết dính thấp, dĩ nhiên nhỏ lên giấy sẽ thấm.
Như vậy cách này cũng không nói lên được mật ong nguyên chất hay không, mà nói chính xác hơn là chủ yếu xem độ đặc loãng của mật ong.
Cách: Nhỏ vào dĩa đựng nước lắc đều ra hình tổ ong là mật ong thật, không ra hình tổ ong là mật ong giả.
Cách thử này cũng tương tự như hai cách trên, cũng chĩ là kiểm tra độ đặc loãng mật ong,
Đối với mật ong thủy phần thấp tức mật ong đặc, độ kết dính cao nhỏ vào nước lắc đều chắc chắn ra tổ ong.
Đối với mật ong thủy phần cao tức mật ong loãng, độ kết dính thấp nhỏ vào nước lắc đều sẽ khó ra tổ ong .
Để biết mật ong tốt hay không sẽ có những tiêu chí nhất định: dư lượng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh, chì, test c4, thủy phần….. còn nhiều tiêu chí khác. Thì thủy phần chỉ là 1 trong số các tiêu chí chọn lựa mật ong.
Đối với 3 cách thử phía trên, Abee giải thích thêm tại sao không thể kiểm tra được mật ong tốt hay không. Ví dụ cụ thể: Một loại mật ong nguyên chất, khi kiểm tra các tiêu chí dư lượng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh, c4, chì… đều đạt nhưng chỉ riêng thủy phần khá cao dẫn đến mật ong loãng, kiểm tra bằng ba cách trên thì cho ra kết luận mật ong không tốt là sai lầm hoàn toàn.
Thêm một ví dụ khác một loại mật ong thủy phần thấp tức mật ong đặc, kiểm tra bằng ba cách trên thì cho ra kết luận là mật ong nguyên chất, nhưng khi kiểm tra bằng những thiết bị chuyên dụng, cho ra kêt qua có vi sinh, có chì, dư lượng kháng sinh cao … thì không thể cho đây là mật ong nguyên chất được.
Cách: Bỏ vào cọng hành nếu cọng hành héo, thì là mật ong thật, không héo là mật ong giả.
Đối với cách này, Abee sẽ giải thích sâu hơn về thành phần mật ong tại sao khi cho cọng hành vào mật ong cọng hành sẽ héo.
Thành phần chính cảu mật ong là đường glucose và fructose chiếm gần 80%, glucose và fructose tạo nên mội trường háo nước. Lí do tại sao nhỏ mật ong vào nước bao nhiêu cũng tan khi quậy lên. Bản thân cọng hành tươi sẽ có 1 hàm lượng nước nhất định, nên khi ngâm cọng hành trong mật ong, lượng nước trong cọng hành sẽ mất đi do glucose và fructose sẽ dẫn đến làm cọng hành héo.
Tuy nhiên đối với mật ong có hàm lượng đường saccaroser cao ( tức đường mía), thì bản thân thành phần mật ong cũng vẫn có glucose và fructose. 3 loại đường này cũng tạo nên môi trường háu nước, nên bỏ cọng hành vào cọng hành cũng sẽ héo
Như vậy thử với cọng hành đâu có ý nghĩa gì và không thể cho ra kết luận mật ong thật giả.
Tuy nhiên cũng có những trường hợp bỏ cọng hành lâu héo là do kết cấu cọng hạnh đó quá chắc chắn, mật ong không thể thẩm thấu vào nên để khá lâu mới héo.
Tóm lại; cách thử này không thể nói được mật ong tốt hay không.
Cách: Bỏ tủ lạnh ngăn đá mật không đông mà dẻo lại là mật ong thật, còn mật đông đá là mật ong giả
Cách này cũng chỉ liên quan đến thủy phần tức hàm lượng nước trong mật ong, Thành phần chính của mật ong bao gồm nước, chiếm 18-24%, nếu mật ong thủy phần thấp tức nước ít, thì mật khó đong, thủy phần cao tức nước nhiều mật sẽ dễ đông. Bản thân nước sẽ đông lại ở ngăn đá, mà trong mật ong hàm lượng nước chứa khá nhiều nên đông cũng là điều hiển nhiên.
Còn việc bỏ mật ong vô tủ lạnh ngăn mát sẽ là môi trường xúc tác cho mật ong kết tinh nhanh hơn, Glucose sẽ tách nước, trở thành dạng tinh thể gọi là mầm kết tinh, từ những mầm này mật ong sẽ nhanh chóng kết tinh toàn phần. (Về vấn đề này abee có giải thích rất chi tiết phía trên )
Nên chi cần bảo quản mật ong ở nhiệt độ thường
Người tiêu dùng sẽ không thể biết được mật ong có nguyên chất hay không thông qua các cách thử thông thường như vậy, muốn biết mật ong tốt hay không phải biết được các tiêu chí chất lượng và an toàn của mật ong: thủy phần, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, c3,c4, vi sinh, chì….. Mà để biết được các chỉ tiêu này chỉ có kiểm tra bằng máy móc thiết bị chuyên dụng.
Việc mua mật ong tại Abee có được cho thử hay không?
Abee xin trả lời, khi mua mật ong, Abee luôn cho khách khui thùng kiểm tra số lượng, xem có thiếu hàng hay đổ vỡ không, xem màu sắc của chaii, xem date hạn dùng, tuy nhiên sẽ không cho khui chai để thử.
Abee đưa ra những lí do tại sao như vậy;
1. Như Abee chia sẽ ở phía trên, nhưng cách thử dân gian hay trên mạng không thể cho ra kết luận là mật ong nguyên chất hay không, nếu khách hàng nào vẫn chưa hiểu rõ những gì Abee chia sẽ theo nghiên cứu khoa học có thể liên hệ hotline (zalo: 0855212325). Bởi vì những cách thử đó không nói lên được mật ong có nguyên chất không, nên thử những cách đó là vô nghĩa. Nếu khách hàng nào có cách thử khác mà Abee không thể giải thích được thì nhắn cho hotline, Abee sẽ cho thử mật ong.
2. Chai mật ong còn nguyên seal, để đảm bảo quyền lợi các khách hàng như nhau, và đảm bảo vấn đề vê sinh an toàn thực phẩm. Một số đơn vị cam kết cho thử mật ong, tuy nhiên các bạn có bao giờ nghĩ rằng chai mật ong mà bản thân khui ra thử trước đó có bao nhiêu người thử rồi không, vì bây giờ việc đóng chai thay nắp mới khá dễ dàng. Cùng 1 chai chỉ cần 2 người thử là đã không đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chính vì 2 lí do trên, abee xin phép không cho khách hàng khui seal chai ra thử mật ong, vì cho dù có thử kết quả cũng vô nghĩa, quan trọng hơn là đảm bảo an toàn vê sinh thực phẩm và quyền lợi mọi khách hàng như nhau, chai mật ong đến tay khách hàng là mới hoàn toàn.

Tại sao giá mật ong khi mua tại Abee lại tốt đến vậy?

Có nhiều lí do mà Abee có thể bán giá khá tốt cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối của mật ong.
Abee xin chia sẽ một vài lí do chính:
Thứ nhất: Abee là nhà máy mật ong chuyên thu mua và bao tiêu mật ong cho rất nhiều trại ong, sản lượng thu mua cảu Abee rất là lơn nên giá thành đầu vào Abee khá tốt.
Thứ hai: Abee không tập trung bán lẻ, chủ yếu Abee tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp để gia công sản phẩm theo hợp đồng cho họ, nên giá Abee đưa ra khi quảng cáo cũng phải hấp dẫn đối với doanh nghiệp.
Thứ ba: Đang mùa dịch covid lây lan diện rộng, nhiều khách hàng không đủ tài chính để mua mật ong dùng tăng đề kháng, nên Abee luôn muốn bán giá tốt để ai cũng có thể mua mật ong nguyên chất về dùng.
Đây là một trong những lí do chính mà ABee luôn bán giá tốt nhất và đảm bảo quyền lợi giá trị sản phẩm cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *