4 lý do quan trọng Không nên cho Trẻ em uống Sữa ong chúa

Trẻ em biếng ăn có uống được sữa ong chúa? Hay sữa ong chúa có dùng được đối với trẻ em? Sử dụng sữa ong chúa dành cho trẻ em thì có tác dụng phụ gì không?

4 lý do quan trọng Không nên cho Trẻ em uống Sữa ong chúa

1. Có thể gây dị ứng

Phần lớn mọi người ăn sữa ong chúa đều không gặp tác dụng phụ tiêu cực nào – nhưng một số người lại có các phản ứng dị ứng ngay sau khi dùng. Triệu chứng nhẹ thì có thể là nổi phát ban trên da, co thắt phế quản gây khó thở. Còn triệu chứng nặng thì người sử dụng có thể đối mặt với sốc phản vệ – gây nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong.

2. Có thể không hiệu quả trong phòng bệnh

Sữa ong chúa có tác dụng trong việc nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống viêm khớp, xơ cứng khớp, giảm cholesteron, giảm dấu hiệu lão hóa. Hơn nữa, sữa ong chúa có tác dụng trong việc tăng cường sinh lý.

Nhưng các triệu chứng trên thì không xuất hiện đối với một đứa trẻ bình thường, và một đứa trẻ cũng không cần phải “tăng cường” sinh lý. Do vậy đây làm một lý do mà chúng ta không nên cho trẻ ăn sữa ong chúa thường xuyên.

3. Hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện

Hệ tiêu hóa của người trưởng thành phát triển đầy đủ, do vậy, một số chất có thể gây ngộ độc ở mức độ nhẹ trong sữa ong chúa đều bị chuyển hóa, do đó không thể gây ra các tình trạng ngộ độc

Còn đối với trẻ em thì hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện do vậy sẽ không chuyển hóa được hết các chất gây ngộ độc đó, dẫn đến tình trạng dị ứng.

4. Không nên là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chính

Nếu bạn đang lo lắng về lượng dinh dưỡng của con bạn, hãy nói chuyện với một bác sĩ nhi khoa hoặc một chuyên gia về dinh dưỡng để được tư vấn cẩn thận, tìm ra các loại thực phẩm lành mạnh cung cấp các chất dinh dưỡng bổ sung hơn là cho trẻ ăn sữa ong chúa.

Bởi các loại thực phẩm có nguồn gốc như từ rau củ quả ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh – ví dụ như chất xơ – thì chúng đều không gây ra bất kỳ một phản ứng dị ứng nào nghiêm trọng với trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *