Ăn mật ong nhiều có tốt không và Ăn mật ong đúng cách như thế nào?

Ăn mật ong như thế nào là tốt? Ăn mật ong có những tác dụng gì? Ăn mật ong bao nhiêu trong một ngày thì tốt? Hướng dẫn cách sử dụng mật ong đúng cách tại nhà.

Ăn mật ong nhiều có tốt không
Ăn mật ong nhiều có tốt không

1. Ăn mật ong nhiều có tốt không?

Lượng mật ong được coi là tối ưu phụ thuộc rất nhiều cả về chế độ ăn uống và lối sống của một người.

Ví dụ, một người dùng thực phẩm có hàm lượng đường rất thấp mỗi ngày và có một lối sống rất tích cực, một chế độ tập luyện có kỷ luật, trong khi đó, một người khác có thể dùng rất nhiều thực phẩm với hàm lượng đường cao và sống một lối sống ít vận động. Do đó, rõ ràng, lượng sử dụng hàng ngày của mật ong đối với những người khác nhau sẽ khác nhau.

Mật ong ngọt hơn nhiều so với đường ăn vì vậy nếu mật ong được sử dụng như một chất làm ngọt thì lượng sử dụng mật ong sẽ ít hơn so với đường. Như vậy, lượng calo có được từ mật ong cũng ít hơn so với đường.

Hơn nữa, mật ong được xem là một sản phẩm nguyên chất, không qua bào chế trong khi đó đường ăn là một thực phẩm đã qua chế biến. Mật ong không chỉ chứa đường mà còn vitamin và khoáng chất, làm cho mật ong là một thực phẩm hoàn chỉnh. Đường ăn chỉ chứa carbohydrate tinh khiết.

Do vậy, ăn mật ong với lượng đủ để thay thế lượng đường bạn tiêu thụ hàng ngày là hoàn toàn tốt.

2. Ăn mật ong đúng cách như thế nào là tốt?

Một cách tuyệt vời để ăn uống lành mạnh là sử dụng mật ong trong thực phẩm hàng ngày của chúng ta, ví dụ, thay thế đường ăn bằng mật ong trong các công thức nấu ăn hàng ngày của bạn, dùng mật ong với bánh mì thay sữa đường, hòa tan mật ong vào các thức uống nếu có thể thay được đường như trà, cà phê, nước trái cây.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có sử dụng mật ong trong chế độ ăn thường xuyên của họ thì đều không tăng cân. Ngược lại việc tiêu thụ mật ong còn kích thích việc giảm cân một cách từ từ. Đối với những người có chế độ ăn uống ít đường, sử dụng một ít mật ong cũng không hề bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, những người có chế độ ăn bao gồm chủ yếu là tinh bột thì phải giảm bớt lượng mật ong vì nó sẽ chỉ làm tăng thêm số lượng calo. Người ta nói rằng mật ong không tốt cho người bị tiểu đường.

Nhưng, nếu nó được sử dụng như một chất làm ngọt cho thực phẩm thì việc sử dụng mật ong là tốt hơn so với việc sử dụng đường ăn bởi vì chỉ cần một ít mật ong là có thể đạt được vị ngọt mong muốn. Đây là lý do tại sao mật ong đôi khi được ưa thích trong nướng bánh và nấu ăn.

>>>Xem ngay: Cách uống mật ong với nước ấm để giảm cân trong 3 ngày

3. Ăn mật ong bao nhiêu trong một ngày thì tốt?

Nếu bạn đang trong chế độ ăn chay đầy đủ, thanh lọc cơ thể, thải độc tố, chỉ được uống nước và không dùng loại thực phẩm khác thì một người lớn có thể sử dụng đến khoảng 150ml đến 200ml mật ong pha với nước hoặc uống với trà hàng ngày.

Liều lượng mật ong hàng ngày có thể sử dụng như sau: hai ly nước / trà mỗi lần với một muỗng canh mật ong (khoảng 15ml), uống 5 lần trong bữa ăn sáng, ăn trưa, lúc 3h chiều, bữa tối và trước khi đi ngủ, tổng cộng là 150ml.

>>>Xem ngay: Ăn mật ong có gây béo mập không?

4. Ăn mật ong có tác dụng gì?

Mật ong đã được sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ hàng ngàn năm qua. Mật ong có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất mà các thực phẩm khác không có. Cho đến nay, cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra được hết các công dụng của mật ong. Mật ong Abee xin tổng hợp lại một số tác dụng của mật ong tại bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *