Ăn uống sữa ong chúa tươi có bị nóng trong người không?

Uống sữa ong chúa tươi có bị nổi mụn không? Thực tế, sữa ong chúa tươi nóng hay mát? Uống sữa ong chúa có bị nóng trong người không? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Ăn uống sữa ong chúa tươi có bị nóng trong người không?
Ăn uống sữa ong chúa tươi có bị nóng trong người không?

1. Uống sữa ong chúa tươi có bị nóng không?

Nóng trong bị gây ra bởi những lý do sau đây:

  • Uống ít nước, cơ thể không được làm mát và điều hòa.
  • Uống nhiều rượu, bia, hút thuốc,…khiến các chứa năng của cơ thể hoạt động yếu, kém, tần suất thấp như thận, gan,…không kịp thanh lọc cơ thể và gây ra nóng trong.
  • Chế độ ăn không hợp lý: bạn ăn quá nhiều đồ chiên rán, thức ăn cay, đồ ngọt, thịt và các thực phẩm chứa nhiều đạm khác,…gây ra những năng lượng thừa không được tiêu hóa và điều tiết trong cơ thể, chúng sinh nhiệt và gây ra nóng trong.
  • Làm việc trong môi trường ô nhiễm cùng khiến cơ thể bị nóng hơn do hô hấp phải luôn hoạt động ở hiệu suất cao.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất được ví như dưỡng phẩm đến từ thiên nhiên, làm tăng các chức năng của cơ thể, giúp quá trình thanh lọc, đào thải được nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, sữa ong chúa làm tăng cường hoạt động chuyển hóa của chất béo trong cơ thể, giảm lượng dư thừa, không gây nóng trong.

2. Sữa ong chúa nóng hay mát?

Các thành phần trong sữa ong chúa tươi nguyên chất được liên kết với nhau theo một tỷ lệ cân bằng, ngoài các axit amin, protein thì sữa ong chúa còn chứa nhiều chất khoáng và đặc biệt là vitamin C. Là kẻ thù của “nóng trong”, vitamin C giúp trung hòa các chất độc trong cơ thể, trị mụn trứng cá, nóng trong hiệu quả.

Sữa ong chúa không gây nóng trong mà còn chứa hàm lượng vitamin C để làm mát, giải nhiệt cho cơ thể.

3. Sử dụng sữa ong chúa tươi hay sữa ong chúa viên sẽ tốt hơn?

Sữa ong chúa tươi được lấy và sử dụng hoàn toàn nguyên chất, không qua chế biến hay thêm thắt chất phụ gia hay bảo quản khác.

Còn sữa ong chúa viên là sản phẩm đã được con người chế biến. Sữa ong chúa viên chỉ có 20% sữa ong chúa tươi trong đó, còn lại 80% là các chất khác có lợi cho cơ thể.

Vì vậy, sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, sữa ong chúa tươi sẽ khó uống hơn sữa ong chúa viên.

Dù là sữa ong chúa tươi nguyên chất hay sữa ong chúa viên thì bạn cứ yên tâm sử dụng và tin dùng vì chúng không hề gây ra nóng trong hay bất kỳ một tác dụng phụ nào khác. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải sử dụng sản phẩm đúng và tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *