Cách dùng mặt nạ sữa ong chúa tươi chữa trị nám và tàn nhang hiệu quả

Cách sử dụng mặt nạ Sữa ong chúa tươi chữa trị nám da và tàn nhang hiệu quả nhất tại nhà như thế nào? Hướng dẫn cách điều trị nám và tàn nhang bằng mặt nạ kem sữa ong chúa tại nhà.

Cách đắp mặt nạ sữa ong chúa
Cách đắp mặt nạ sữa ong chúa

Nám, tàn nhang từ lâu đã là vấn đề chung của mỗi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nám, tàn nhang làm vẻ đẹp bên ngoài giảm đi rất nhiều.

Dù bạn có cố gắng sử dụng mỹ phẩm hay trang phục, phụ kiện che chắn thế nào thì những vết nám, tàn nhang vẫn không vì thế mà mất dần đi.

Mang hàm lượng các dưỡng chất phong phú như protein, vitamin và các axit amin, sữa ong chúa không chỉ giúp da trắng hồng tự nhiên mà còn có thể khôi phục các tế bào bị tổn thương, giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả.

Không cần tốn kém thời gian và chi phí, sau đây là một số cách chữa trị nám, tàn nhang bằng mặt nạ sữa ong chúa đơn giản, hiệu quả, không hóa chất ảnh hưởng sức khỏe, không tốn nhiều công sức, có thể được thực hiện tại nhà dễ dàng.

1. Mặt nạ sữa ong chúa nguyên chất

Cách đơn giản nhất là bôi trực tiếp sữa ong chúa lên vùng da bị nám, tàn nhang. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng trước khi đi ngủ rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, hay rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sữa ong chúa có thể hoàn toàn thay thế cho kem dưỡng da vào ban đêm của bạn.

2. Mặt nạ sữa ong chúa với lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị:

 • 50mg sữa ong chúa
 • ½ hộp sữa chua
 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 1 thìa cafe mật ong

Cách pha:

 • Bạn hãy trộn tất cả những nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sao cho nhuyễn và sánh mịn rồi bôi đều lên da mặt. Để yên trong vong 15 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ và 2-3 lần mỗi tuần.

>>>Xem ngay: 9 tác dụng thần kỳ của Sữa ong chúa với dưỡng da và làm đẹp da

3. Mặt nạ sữa ong chúa với rượu trắng

Chuẩn bị:

 • 1 thìa sữa ong chúa
 • 3 muỗng rượu trắng
 • 1 thìa bột café

Cách pha:

Bạn hãy trộn tất cả những nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sao cho nhuyễn và sánh mịn rồi bôi đều lên da mặt. Để yên trong vong 15 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ và 2-3 lần mỗi tuần.

4. Mặt nạ sữa ong chúa và bột nghệ

Chuẩn bị:

 • ½ thìa sữa ong chúa
 • 1 thìa dầu thực vật
 • 1 thìa bột nghệ

Cách pha:

Bạn hãy trộn tất cả những nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sao cho nhuyễn và sánh mịn rồi bôi đều lên da mặt. Để yên trong vong 15 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ và 2-3 lần mỗi tuần.

Lưu ý: Cách trị nám, tàn nhang bằng mặt nạ sữa ong chúa cực kỳ đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, nám, tàn nhang tồn tại do các sắc tố da tồn tại sâu dưới bề mặt, cứng đầu và khó loại bỏ hơn yếu tố khác.

Vì vậy, muốn mặt nạ sữa ong chúa phát huy tác dụng, bạn hãy kiên trì sử dụng 2-3 lần mỗi tuần. Từ ba tháng trở đi, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt.

Nói tóm lại, sử dụng sữa ong chúa trị nám, tàn nhang là phương pháp làm đẹp hữu hiệu ngay tại nhà, không tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, khi sử dụng một nguyên liệu tươi, nguyên chất và hoàn toàn tự nhiên như sữa ong chúa, quá trình làm đẹp của bạn sẽ cần sự kiên trì và bền bỉ trong một khoảng thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *