Mặt nạ mật ong với lòng trắng trứng gà: Tác dụng và hướng dẫn cách làm

Mặt nạ mật ong với lòng trắng trứng gà có công dụng, tác dụng làm đẹp như thế nào? Cách làm mật ong lòng trắng trứng gà để đắp mặt nạ như thế nào?

Mặt nạ Mật ong với Lòng trắng trứng gà: Tác dụng và Hướng dẫn cách làm
Mặt nạ Mật ong với Lòng trắng trứng gà: Tác dụng và Hướng dẫn cách làm

Lòng trắng trứng rất tốt trong việc làm săn chắc và làm hồng da. Nó chữa trị da nhờn bằng cách thu hẹp lỗ chân lông lớn trên bề mặt da, làm giảm bã nhờn dư thừa. Ngoài ra, lòng trắng trứng rất giàu collagen và vitamin A, giúp chữa trị mụn trứng cá, cũng như các vết sẹo và vết nám trên da.

I. Mặt nạ Lòng trắng trứng gà và Mật ong có tác dụng gì?

1.Trị mụn

  • Mặt nạ 1: Trộn một lòng trắng trứng, nửa thìa cà phê mật ong và một thìa cà phê nước cốt chanh tươi.
  • Mặt nạ 2: Trộn lòng trắng trứng với một muỗng cà phê sữa và vài muỗng cà phê mật ong.

Rửa mặt bằng nước ấm vì nó giúp mở lỗ chân lông. Bôi hỗn hợp lên mặt và các vùng da bị nổi mụn. Giữ trong khoảng 10-15 phút cho đến khi nó bị khô lại. Rửa sạch bằng nước ấm.

2.Trị nám da

Trộn một thìa cà phê nước cốt chanh tươi, một thìa cà phê mật ong, một nửa thìa cà phê bột nghệ và một lòng trắng trứng.

Rửa mặt bằng nước ấm để mở các lỗ chân lông. Bôi hỗn hợp trên lên vùng da bị nám. Sau đó dùng tay xoa bóp nhẹ trong khoảng 15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

3.Trị da dầu

Trộn đều một lòng trắng trứng, một thìa cà phê mật ong và nước chanh từ một nửa quả chanh.

Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bôi mặt nạ lên da và cổ đồng thời xoa bóp nhẹ. Để mặt nạ cho đến khi nó bị khô đi. Rửa sạch lại bằng nước lạnh.

4.Trị mụn đầu đen

Trộn đều lòng trắng trứng với mật ong trong một cái bát. Bôi đều hỗn hợp lên mặt của bạn, tránh vùng miệng và vùng mắt. Nhẹ nhàng đặt một chiếc khăn giấy trên khuôn mặt của bạn. Khi mặt nạ mật ong và lòng trắng trứng trở lên khô lại thì bóc mặt nạ. Các mụn đầu đen sẽ dính vào mặt nạ đó và thoát khỏi da của bạn.

5.Chống lão hóa, nếp nhăn

Tạo một mặt nạ gồm lòng trắng trứng, một vài giọt tinh dầu và một muỗng cà phê mật ong.

Rửa mặt của bạn ra để da mặt được sạch sẽ và thông thoáng. Bôi hỗn hợp lên da mặt và xoa bóp nhẹ. Khi mặt nạ được làm khô đi (sau khoảng 15-20 phút), thì rửa sạch với nước lạnh.

6.Bóng tóc

Tạo một hỗn hợp gồm lòng trắng trứng trộn lẫn với ba muỗng cà phê mật ong. Trộn đều hỗn hợp lên và bôi nhẹ nhàng lên tóc của bạn. Để lại trong 20 phút và rửa sạch với nước ở nhiệt độ phòng. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp cho mái tóc của bạn ngày càng sáng bóng, suôn mượt.

7.Kích thích mọc dài tóc

Thực hiện trộn đều lòng trắng trứng và một muỗng cà phê dầu ô liu và một muỗng cà phê mật ong. Bôi hỗn hợp lên tóc của bạn và để nó khoảng 15-20 phút. Rửa sạch với nước bình thường. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp kích thích tăng trưởng tóc.

8.Phục hồi tóc bị hư tổn

Trộn đều lòng trắng trứng, một muỗng canh mật ong và sữa chua và một nửa muỗng canh dầu dừa. Bôi hỗn hợp lên tóc của bạn, sau đó quấn khăn và để trong hai giờ. Rửa sạch lại nước lạnh. Mặt nạ lòng trắng trứng mật ong này thực sự kỳ diệu đối với những mái tóc bị xơ và hư tổn!

II. Hướng dẫn cách làm mặt nạ Lòng trắng trứng gà và Mật ong

  • 1 muỗng mật ong
  • 1 quả trứng gà

Tách lòng trắng trứng gà ra bát rồi cho mật ong vào. Quấy đều.

Làm sạch da mặt hoặc tóc. Bôi đều hỗn hợp lên da và tóc.

Giữ nguyên trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *