Cách phân biệt Sữa ong chúa tươi thật và giả nhanh nhất?

Cách nhận biết, phân biệt sữa ong chúa tươi nguyên chất thật và giả như thế nào? Và có lẽ bạn đã biết hoặc đã từng nghe nói đến những mẹo hay này, sữa ong chúa Abee đã tổng hợp và nhắc lại ngay sau đây.

 

Cách phân biệt Sữa ong chúa tươi thật và giả nhanh nhất?
Cách phân biệt Sữa ong chúa tươi thật và giả nhanh nhất?

Cách 1: Để sữa ong chúa tan từ từ trên lưỡi của bạn

Nếu là sữa ong chúa thật, bạn sẽ thấy nó dần dần hòa tan trong miệng mà không để lại bột. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy cổ họng bị nóng lên, hơi rát.

Nhưng nếu là sữa ong chúa giả – thì sau một lúc – bạn sẽ thấy có những hạt dạng bột còn đọng lại ở bề mặt lưỡi. Lý do là vì sữa ong chúa không tinh khiết sẽ thường được trộn lẫn với bột hoặc các hỗn hợp khác.

Cách 2: Để sữa ong chúa lên da bàn tay

Trong trường hợp này, sau khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy chỗ bôi sữa ong chúa lên sẽ khô lại, trông như là một lớp kết dính trên phần da đó. Sau đó, bạn sử dụng khăn ướt để lau thì sẽ thấy chỗ da vừa được bôi sẽ trở nên căng hơn, mịn màng hơn.

Điều này có được là do sữa ong chúa tươi nguyên chất có chứa nhiều vitamin E và nhiều loại vitamin khác, do đó bạn sẽ thấy da căng hơn, mịn màng hơn so với các vùng da khác. Nhưng điều này không có được nếu bạn dùng sữa ong chúa giả.

>>>Xem ngay: Sữa ong chúa để được bao lâu và Cách nhận biết khi bị hư hỏng

Cách 3: Bôi sữa ong chúa lên vùng da nhạy cảm, da mỏng

Trong trường hợp này, sau khi bôi được một lúc, bạn sẽ thấy vùng da được bôi sẽ nóng lên và hơi đỏ.

Lý do là vùng da nhạy cảm hay da mỏng thì có phản ứng rất nhạy với các chất lạ. Sữa ong chúa nguyên chất chứa rất nhiều vitamin

Cách 4: Nhận biết sữa ong chúa thật qua màu sắc

Bình thường thì sữa ong chúa có màu vàng nhạt hoặc trắng đục. Còn nếu sữa ong chúa đã được pha trôn thì nó sẽ xuất hiện các đốm màu xám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *