Sữa ong chúa có tác dụng giảm cân – giảm béo như thế nào?

Sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Ngoài ra, sữa ong chúa còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vậy sữa ong chúa giúp giảm cân như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sữa ong chúa có tác dụng giảm cân - giảm béo như thế nào?
Sữa ong chúa có tác dụng giảm cân – giảm béo như thế nào?

1. Sữa ong chúa có giảm cân, giảm béo không?

Sữa ong chúa là một chất màu vàng nhạt – được sản xuất ra bởi những con ong thợ – được dùng như là nguồn thức ăn chính cho ong chúa và ấu trùng của chúng. Đó là một hỗn hợp gồm: mật ong, phấn hoa và các enzyme.

Sữa ong chúa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng năng lượng, tăng khả năng miễn dịch, làm giàm quá trình lão hóa trong cơ thể người.

Nhưng về lợi ích giảm cân thì sữa ong chúa không tham gia vào quá trình này một cách trực tiếp mà thông qua một quá trình gián tiếp – đó là quá trình sinh nhiệt của cơ thể.

Các nhà khoa học gần đây đã xác định được rằng trong sữa ong chúa có một hợp chất đặc biệt có khả năng gây sinh nhiệt.

Sinh nhiệt là một quá trình an toàn và tự nhiên bên trong cơ thể tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này rất thú vị bởi vì tăng sinh nhiệt là rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy mỡ trong cơ thể.

2. Sữa ong chúa giúp giảm cân, giảm béo như thế nào?

Lượng tối đa mỗi ngày mà bạn sử dụng (được khuyến khích) là 1 thìa cà phê nhỏ (khoảng 10g) thì cũng chỉ chứa khoảng 36 calo.

Bằng cách kích thích hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, quá trình sinh nhiệt trong cơ thể được từ đó cũng diễn ra nhiều hơn dẫn đến việc đốt cháy nhiều chất béo hơn để có năng lượng.

Hơn nữa, việc ăn sữa ong chúa cũng làm tăng năng lượng cơ thể, từ đó bạn sẽ luyện tập nhiều hơn, đốt cháy kalo nhiều hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân.

Nhiều phụ nữ sử dụng sữa ong chúa thường xuyên cũng tiết lộ rằng lượng mỡ trong cơ thể họ cũng giảm đi theo thời gian.

Và tất nhiên, sử dụng sữa ong chúa kèm theo một chế độ ăn uống bao gồm các loại trái cây tươi và rau quả trong khi tránh đường và tinh chế carbohydrates sẽ hỗ trợ cho quá trình đốt cháy chất béo, hỗ trợ quá trình giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *