Sữa ong chúa chữa trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả như thế nào?

Sữa ong chúa chữa trị bệnh mất ngủ kinh niên về đêm rất hiệu quả. Sữa ong chúa có chứa nhiều vitamin B cũng như nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác giúp giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể, làm giảm căng thẳng, do đó giúp bạn dễ ngủ hơn.

Sữa ong chúa chữa trị bệnh Mất ngủ kinh niên hiệu quả như thế nào?
Sữa ong chúa chữa trị bệnh Mất ngủ kinh niên hiệu quả như thế nào?

1. Bệnh mất ngủ về đêm là gì?

Mất ngủ là một triệu chứng của rối loạn giấc ngủ, các biểu hiện đặc trưng là trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ hoặc hay bị thức giấc liên tục trong khi ngủ, ngủ không sâu giấc.

2. Nguyên nhân của giấc ngủ kém

Giấc ngủ bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu thần kinh trong não bộ của con người. Do đó, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra bệnh mất ngủ:

Sự thiếu hụt dinh dưỡng

  • Chế độ ăn uống nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bạn, đặc biệt là thiếu các chất dinh dưỡng có tác động trực tiếp tới giấc ngủ như: canxi, magiê, và vitamin B.

Căng thẳng và lo âu

  • Tình trạng căng thẳng hay lo âu hàng ngày kéo dài có thể khiến cho mọi người dễ mất ngủ.

Caffeine và các loại thuốc

  • Đồ uống chứa cafein như cà phê, và các loại thuốc chữa bệnh có tác dụng giảm đau sẽ kích thích một số bộ phận của não, gây hứng phấn và dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Thuốc Lá

  • Thuốc lá cũng là một tác nhân gây kích thích não bộ, do vậy bệnh nhân không có cảm giác mệt mỏi thật sự, dẫn đến không có giấc ngủ sâu, thường thức dậy sau khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.

Rượu

  • Nhiều người bị chứng mất ngủ thường cố gắng uống rượu để có thể dễ ngủ hơn. Nhưng thực chất rượu chỉ làm cho mọi người rơi vào giấc ngủ nhẹ, giúp thả lỏng cơ thể – không giúp cho người bệnh ngủ sâu hơn, và họ hoàn toàn dễ dàng bị đánh thức.

3. Các tác hại khôn lường của việc mất ngủ

Học tập và bộ nhớ

  • Giấc ngủ giúp não củng cố lại thông tin mới vào bộ nhớ, giúp nhớ lâu. Nhưng nếu tình trạng mất ngủ kéo dài, não sẽ bị căng thẳng, dẫn tới suy giảm trí nhớ và nhiều triệu chứng khác của liên quan đến não và thần kinh.

Trao đổi chất

  • Thiếu ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý và hấp thụ lượng đường trong máu và điều chỉnh nồng độ hormone, có thể gây ra bệnh tiểu đường hoặc béo phì.

Tâm trạng

  • Mất ngủ có thể gây khó chịu, thiếu kiên nhẫn, không có khả năng tập trung, ủ rũ, và tâm trạng tiêu cực khác.

Rối loạn tim mạch

  • Rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng có liên quan đến tăng huyết áp, tăng căng thẳng, và nhịp tim không đều.

Sinh bệnh

  • Mất ngủ làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch, bao gồm cả các hoạt động của tế bào diệt tự nhiên của cơ thể, dễ bị mắc bệnh và có nguy cơ mắc ung thư.

4. Cách chữa trị hiệu quả bệnh mất ngủ kinh niên bằng sữa ong chúa

Sữa ong chúa có chứa nhiều loại vitamin B cũng như nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác để bù đắp các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt trong cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể hoạt động ổn định.

Ngoài ra, sữa ong chúa cũng giúp giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể, làm giảm căng thẳng – do đó sẽ giúp bạn dễ dàng có được một giấc ngủ sâu.

Lưu ý: Sữa ong chúa có thể gây ra dị ứng. Do vậy hãy sử dụng với lượng nhỏ rồi tăng dần lên. Kết hợp ăn sữa ong chúa với mật ong để dễ hấp thụ và tăng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *