Mật ong ăn với đậu hũ: Tác hại khôn lường!

Mật ong ăn với đậu hủ có bị làm sao? Tại sao không nên kết hợp mật ong với đậu hủ? Các thực phẩm nào khác kiêng kỵ ăn uống chung với mật ong?…

Mật ong ăn với đậu hũ: Tác hại khôn lường!
Mật ong ăn với đậu hũ: Tác hại khôn lường!

Mật ong và đậu hũ đều là những loại sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu được sử dụng kết hợp với nhau, mật ong và đậu hũ sẽ gây nhiều tác động không mong muốn đến cho cơ thể.

1. Tại sao không được kết hợp mật ong và đậu hũ?

  • Trong mật ong có chứa đường, còn trong đậu hũ có chứa thạch cao. Khi hai sản phẩm này được kết hợp với nhau vào trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm rối loạn khả năng tiêu hóa, gây khó thở và hụt hơi, nếu nặng có thể dẫn tới hôn mê.
  • Ngoài ra những thành phần có trong mật ong và đậu hũ như protein, axit hữu cơ hay enzim sẽ gây ra những phản ứng sinh hóa có hại cho cơ thể khi được kết hợp với nhau

2. Mật ong kiêng kỵ ăn uống chung với những thực phẩm nào?

  • Ngoài đậu hũ (hay những món ăn làm từ đậu), mật ong còn kiêng kị một số sản phẩm khác như: cua, cá chép, cơm, lá hẹ, cây thì là,hành tây,… Khi được sử dụng chung, mật ong sẽ còn những tác dụng diệu kỳ của nó mà sẽ bị biến đổi dẫn đến những phản ứng tiêu cực.
  • Đừng vội chủ quan rằng chỉ cần sử dụng thật nhiều sản phẩm dinh dưỡng thì sẽ có lợi cho cơ thể. Hãy là một người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu rõ về những sản phẩm bạn đang dùng để đạt được những hiệu quả nhất định. Bạn có thể theo dõi web của chúng tôi để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích – đặc biệt là về mật ong nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *