Mật ong bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị hư hỏng: Có nên không?

Nhiều người có thói quen để mật ong trong tủ lạnh để bảo quản tránh bị hư hỏng. Liệu để mật ong trong tủ lạnh có tốt hơn không? Bảo quản mật ong đúng cách như thế nào?

Không bảo quản mật ong trong tủ lạnh
Không bảo quản mật ong trong tủ lạnh

1. Mật ong để tủ lạnh có sao không?

Các bạn tuyệt đối không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Tại sao lại không được để mật ong trong tủ lạnh? Bởi lẽ, nhiệt độ thấp trong tủ lạnh dễ làm mật ong bị kết tinh, đọng đường. Gây khó khăn trong sử dụng, ảnh hưởng đến độ đồng đều về chất lượng mật ong trong chai.

2. Để mật ong trong tủ lạnh thì dùng được bao lâu?

Mật ong có thời hạn sử dụng tốt nhất từ 2 đến 3 năm kể từ ngày thu hoạch. Nếu bạn lỡ cho mật ong vào tủ lạnh rồi thì cũng đừng lo lắng. Nếu có thể thì không nên dùng chúng nữa, còn không hãy sử dụng số mật ong đó nhanh hơn. Không nên kéo dài thời gian sử dụng số mật ong đó nữa.

3. Bảo quản mật ong đúng cách

  • Đựng mật ong trong chai, hũ, lọ thủy tinh là tốt nhất. Ngoài ra có thể chứa mật ong trong chai nhựa plastic. Tuyệt đối không nên để mật ong trong đồ đựng bằng kim loại, gỗ.
  • Nên đậy kín nắp chai, lọ mật ong. Nếu để không khí lọt vào thì mật ong dễ bị ô xi hóa, nếu để nước lọt vào chai sẽ dễ bị lên men làm giảm chất lượng của mật ong.

Tuy nhiên, mật ong rừng dễ tạo khí gas nên nếu đậy nắp không dử dụng trong một thời gian dài thì bạn không nên vặn nắp quá chặt. Vì khi bạn mở nắp đột ngột sẽ làm trào mật ong ra ngoài.

  • Bảo quản mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Không để mật ong dưới ánh nắng trực tiếp, gần nơi có nguồn nhiệt cao.
  • Nên để mật ong trên giá, kệ,..(tránh để dưới nền nhà, nền đất) vì qua một mùa đông ở miền bắc cũng dễ khiến mật ong bị kết tinh, đọng đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *